10 ไอเดียการตกแต่งสวนหน้าบ้านให้สวยงามน่ามอง

หน้าบ้านสวยๆ นั้นเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจครั้งแรกให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียน ดังนั้นเรื่องการตกแต่งให้ดูสะอาดสวยงามจึงเป็นเรื่องสำคัญ และการตกแต่งหน้าบ้านก็สามารถทำได้หลายๆ วิธี แต่ในวันนี้เรื่องจะเน้นเรื่องการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูสวยและน่าดึงดูด และทำให้บ้านของคุณดูไม่เหมือนใคร หากคุณชอบไอเดียไหนก็อาจจะลองนำไปปรึกษาสถาปนิกได้ รับรองว่าต่อไปนี้คุณก็จะมีหน้าบ้านพร้อมสวนสวยๆ ต้อนรับแขกแล้ว


1. ตกแต่งหน้าบ้านด้วยไม้เลื้อย


หากอยากสร้างบรรยากาศที่มีแต่ธรรมชาติเขียวชอุ่มให้กับหน้าบ้านของคุณ ลองลงทุนสร้างโครงหลังคาสำหรับไม้เลื้อย และปลูกต้นไม้อื่นๆ รอบๆโครงหน้าตามภาพตัวอย่าง สำหรับโครงนั้นอาจจะทำมาจากไม้หรือไม่ไผ่ ดูรวมๆ แล้วเป็นหน้าบ้านที่สวยและมีชีวิตชีวาจริงๆ


2. แปลงดอกไม้เล็กๆ


คุณอาจจะออกแบบให้หน้าบ้านของคุณมีอแปลงดอกไม้เล็กๆ ก็ได้ และก็ปลูกดอกไม้ที่ชอบ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยก้อนหิน


3. แปลงดอกไม้ขนาบทางเดิน


หากคุณมีทางเดินอยู่ตรงหน้าบ้าน คุณอาจจะปลูกดอกไม้ขนาบกับทางเดินไปเรื่อยๆ เพื่อทำให้ทั้งทางเดินและหน้าบ้านดูสวยขึ้น


4. ไม้พุ่มในกระถาง


บางทีไม่จำเป็นต้องจัดเป็นสวนที่อลังการ เพียงแค่ไม้พุ่มในกระถางดีไซน์เก๋ ก็จะช่วยทำให้หน้าบ้านของคุณดูน่าสนใจขึ้นแล้ว


5. ใช้กรวดหินเพิ่มความสวยงาม


สำหรับแปลงดอกไม้ หากปลูกดอกไม้แล้ว เราอาจจะใส่หินเข้าไปในแปลงด้วยเพื่อตกแต่งปิดผิวดิน 


6. บ่อน้ำ


หากหน้าบ้านของคุณมีพื้นที่ที่ค่อนขว้างกว้าง ทำไมไม่ลองสร้างบ่อน้ำดูล่ะ เพราะบ่อน้ำนอกจากจะสามารถใช้ประโยชน์ได้แล้ว มันยังทำให้หน้าบ้านของคุณดูมีเอกลักษณ์ สำหรับบริเวณรอบๆ บ่อน้ำนั้นก็อาจจะลองหาต้นไม้มาปลูก อย่างในภาพตัวอย่างนั้นดูดีมากๆ เลยทั้งบ่อน้ำจากหินและพุ่มไม้ที่ตกแต่งรอบๆ 


7. เล่นกับสีสัน


คุณอาจจะกำหนดสีในดวงใจก่อน อย่างเช่นถ้าคุณชอบสีม่วง คุณก็ลองเลือกของตกแต่งให้เป็นสีม่วง เช่น กระถาง โคมไฟ หมอนอิง และเลือกดอกไม้ที่มีสีม่วงด้วย รับรองว่าหน้าบ้านของคุณจะดูสวยแบบเป็นเอกภาพ ทุกอย่างดูเข้าเป็นตีมเดียวกัน


8. โคมไฟเพิ่มแสงสว่าง


เพิ่มลูกเล่นให้สวนของคุณด้วยการติดตั้งโคมไฟ อาจจะเป็นโคมไฟเพดานแบบในภาพก็ได้


9. สวนกลางบ่อน้ำ


สำหรับบ่อน้ำตื้นๆ ก็สามารถปลูกต้นไม้ตรงกลางได้นะ ต้องเลือกเป็นพืชที่สามารถปลูกใต้น้ำได้


10. ดอกไม้ที่หน้าบ้าน


เพื่อให้หน้าบ้านของเราดูสดใส เราก็ควรเลือกดอกไม้สีสดๆ ปลูกหน้าบ้าน อย่างดอกไม้สีเหลืองในภาพตัวอย่างนั้นดูแล้วมีชีวิตชีวามากๆ ใครเห็นก็ต้องชอบ
หลายๆคนคงได้ไอเดียการจัดสวยหน้าบ้านให้ดูสวยงามและน่ามอง คุณคิดว่าสวนแบบไหนที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุดคะ ตัวบ้านก็สำคัญเช่นกันเพราะบ้านเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องสไตล์ สภาพแวดล้อมการเป็นอยู่และที่สำคัญ บ้านอาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่การันตีความสำเร็จในชีวิตของคุณเช่นกัน โครงการเดอะปาล์ม วัลเล่ย์ บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ดูภูมิฐาน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางที่มาพร้อมระบบบ้านอัจฉริยะ "Smart Home" ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ตั้งอยู่ติดสนามกอล์ฟพลูตาหลวงโอบล้อมด้วยขุนเขที่จะทำให้คุณได้รับอากาศที่บริสุทธิ์ ที่มาพร้อมโปรโมนชั่นดีๆวันนี้ อีกหนึ่งโครงการดีๆจาก "บ้านสิริศา"

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.homify.co.th